3 mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng bồn cầu TOTO của nhà tôi

607

Thiết bị vệ sinh TOTO là thương hiệu uy tín lâu năm của Nhật Bản được gia đình tôi sử dụng và cảm nhận hài lòng về tính năng. Dù nhiều thiết bị đã sử dụng tương đối lâu năm những vẫn giữ được độ bền đẹp. Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn muốn tiết kiệm nhiều hơn nữa, tránh lãng phí nước khi sử dụng bồn cầu TOTO nên đã tìm hiểu và thấy 3 mẹo hay dưới đây khi ứng dụng mang lại hiệu quả cao.

bồn cầu toto

1. Giảm thể tích chứa nước của bồn cầu

Qua tham khảo, vợ chồng tôi biết đến mẹo đặt những chai nước vào bên trong két nước bồn cầu của người Nhật. Với cách làm này, gia đình tôi đã tiết kiệm 1000 lít nước, tức 1m3 nước cho 1000 lần xả, lâu dần, lượng nước tiết kiệm được cũng kha khá.

Thực hiện mẹo tiết kiệm nước này vô cùng đơn giản:

+ Chuẩn bị 1 chai nước thủy tinh hoặc nhựa, đổ đầy nước.

+ Đặt chai nước này vào trong két nước của bồn cầu, lưu ý tránh những chỗ liên quan đến quá trình giật nước hay những bộ phận liên quan để đường nước không bị nghẽn.

+ Cuối cùng, kiểm tra xem có bị vướng không bằng cách thử giật nước, nếu không có vấn đề gì thì mẹo tiết kiệm nước này đã được gia đình bạn ứng dụng thành công.

2. Tái chế nước xả từ chậu rửa

Chậu rửa TOTO là thiết bị vệ sinh cực kỳ hữu ích trong phòng tắm của các gia đình. Lượng nước được sử dụng thường dùng để rửa mặt, rửa tay nên không bẩn lắm. Do đó, gia đình tôi đã tận dụng nguồn nước này để xả lại bồn cầu TOTO. Chắc hẳn bạn cũng thấy đây là một mẹo tiết kiệm nước cực kỳ hữu ích đúng không?

3. Chỉnh mức nước thải của bồn cầu

bồn cầu toto chính hãng

Mẹo tiết kiệm nước này đòi hỏi kỹ thuật hơn so với 2 mẹo trên một chút. Gia đình tôi đã tự thực hiện tại nhà theo các bước dưới đây:

+ Bước 1: Thực hiện khóa van nước cấp.

+ Bước 2: Tháo đường cấp nước bên trong bồn cầu.

+ Bước 3: Tháo van, rút chốt rồi xoay thang về bên trái, rút mức thang về mức 10.5 rồi lắp đặt về vị tí cũ.

+ Bước 4: Vặn lại đường ống cấp nước, mở lại van cấp nước.

Với mẹo này, mỗi lần xả thì gia đình bạn sẽ tiết kiệm được 0.5 L nước.

Chúc gia đình sử dụng bồn cầu TOTO hiệu quả và tiết kiệm được một lượng nước xả bồn cầu nhất định, không gặp phải tình trạng lãng phí!

Tham khảo: Cách nhận biết hàng thật hàng giả thiết bị vệ sinh toto