3 cách bố trí ánh sáng cho phòng tắm

715

Hiện nay phòng tắm là không gian được các gia chủ rất quan tâm không chỉ trong thiết kế nội thất, thiết bị vệ sinh mà ngay cả yếu tố ánh sáng cũng cần được bố trí hợp lý mang lại cảm giác thư giãn, tươi mới tạo nét bí ẩn, quyến rũ cho nơi này.

Sau đây là một vài gợi ý cách phân bổ ánh sáng ở từng khu vực dưới đây sẽ giúp không gian phòng tắm nhà bạn thêm hoàn hảo.

Đối với bàn trang điểm

Ưu tiên đèn sáng trắng. Nên chọn những kiểu đèn phù hợp, đặt cả hai bên và không quá cao so với gương soi, đặt ở vị trí ngang tầm mắt khi bạn ngồi vào bàn trang điểm hoặc cao hơn nền nhà từ 1,5m đến 1,6m, dao động tùy theo vị trí cũng như kích cỡ của gương soi. Công suất ít nhất là 150W.

Tránh đặt đèn ở vị trí cố định trên trần nhà, ngay phía trên gương soi, gây khó nhìn khi soi gương.

Đối với buồng tắm và buồng vệ sinh

bo tri anh sang voi buong tam va buong ve sinh

Bố trí Đối với buồng tắm và buồng vệ sinh

Nếu buồng tắm có diện tích nhỏ và có vách ngăn bằng kính, bạn có thể sử dụng chung đèn với khu vực buồng vệ sinh. Khi đó, đèn chiếu sáng đặt cố định trên tường hoặc trần nhà là lựa chọn tối ưu.

Nếu đề cao tính thẩm mỹ, bạn nên chọn những kiểu đèn có điện áp thấp và nhỏ gọn như đèn huỳnh quang. Nếu yêu cầu ánh sáng mạnh, đèn halogen là lựa chọn số một với độ bền cao hơn gấp ba lần so với những kiểu đèn cùng loại khác.

Đối với trần phòng tắm và khu vực xung quanh

bo tri anh sang doi voi tran phong tam va xung quanh

Bố trí Đối với trần phòng tắm và khu vực xung quanh

Những kiểu đèn âm trần có tác dụng thay thế ánh sáng tự nhiên, với một đèn chiếu sáng chính, đặt ở vị trí trung tâm trên trần nhà là sự lựa chọn hợp lý cho không gian kín, không có cửa sổ hay không gian mở bên ngoài.

Ngoài ra, dựa vào ý tưởng thiết kế và sự kết hợp đèn chiếu điểm – hướng ánh sáng vào một vùng nhất định nào đó, với các vật dụng trang trí khác sẽ tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

Để được tư vấn lựa chọn gạch ốp lát, chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm bạn hãy liên hệ tới địa chỉ uy tín, tin cậy Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi trực tiếp đến số: 0936 55 22 66 để nhận thông tin tư vấn nhanh nhất nhé?