11 bước lắp đặt bồn cầu Kohler chuẩn xác 100%

1252

Bồn cầu Kohler mẫu mã đẹp, chất lượng, mang lại cho phòng tắm sự sang trọng, nét hiện đại tinh tế. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cần có cách lắp đặt chính xác. Vậy lắp đặt bồn cầu Kohler như thế nào cho đúng? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé?

11 bước lắp đặt bồn cầu Kohler chuẩn xác 100%

1.      Thay thế gioăng cao su mới

bon-cau-mot-khoi-kohler

Các bước lắp đặt bồn cầu Kohler hoàn hảo

Để tiến hành lắp đặt bồn cầu mới thì trước tiên các bạn cần thay thế gioăng cao su năm ở đầu đường ống thoát chất thải, điều này sẽ giúp ích trong quá trình sử dụng bồn cầu được ổn định hơn, bởi nếu sử dụng gioăng cao su cũ sẽ không đảm bảo được tính đàn hồi cũng như độ kín cần thiết và việc bị rò rỉ chất thải và nước thải không tráng khỏi. Để yên tâm trong quá trình sử dụng thì bạn nền thay một gioăng cao su ở đầu đường ống thoát chất thải trước khi lắp đặt bồn cầu mới.

2.      Gắn kết gioăng cao su với đường ống dẫn chất thải.

Khi lắp gioăng cao su mới thì các bạn cần lưu ý nên làm sạch vị trí tiếp xúc và sử dụng một chít keo silicon để gắn kết chặt chẽ giữa đường ống và gioăng cao su, nhưng vẫn đảm bảo được tính đàn hồi, ở phần này các bạn không nên sử dụng các loại keo gây chết độ đàn hồi của gioăng cao su, bởi nếu như tính hiểu quả sẽ giảm đi rất nhiều, độ kín sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ và sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ. Bên cạnh đó một số loại gioăng điểm kết nối bằng ốc vít, thì chúng ta có thể dùng vít để tạo nên sự gắng kết với đường ống.

3.      Lắp đặt bồn cầu Kohler

Với những Bu Lông được lắp sẵn và nhô hẳn lên trên sàn nhà thì chúng ta chỉ cần nhấc bồn cầu lên đặt xuống sao cho những vị trí vít trên bồn cầu khớp với vị trí của Bu Lông là được. Ở phần này các bạn nên căn chỉnh sao cho quá trình lắp đặt được nhẹ nhàng và an toàn, bởi vì Bu Lông sẽ làm vỡ hoặc mẻ sứ của bồn cầu.

4.      Lắc bồn cầu Kohler

Sau khi đã đặt bồn cầu Kohler vừa khít với các vị trí định sẵn của Bu Lông rồi thì các bạn thực hiện thao tác lắc qua lắc lại để vị trí tiếp xúc của bồn cầu với đường ống thoát nước mà chúng ta đã lắp đặ gioăng cao su mới trước đó được ăn khớp vào với nhau hơn, từ đó trở nên khít hơn. Ngoài ra với động tác này cũng là để giúp cho việc căn chỉnh bồn cầu Kohler được phù hợp hơn, tránh hiện tượng bị kênh khi các vị trí tiếp xúc với Bu Lông chưa được phù hợp.

5.      Lắp đặt các Bu Lông và các ốc vít

cac buoc lap dat bon cau chinh xac

Các bước lắp đặt bồn cầu Kohler chuẩn xác 100%

Lắp đặt các Bu Lông và các ốc vít vào những vị trí định sẵn để cố định các thành phần cho bồn cầu, nhưng khi vặn ốc vít các bạn nên cảm nhận đến độ vừa phải để tránh việc bồn cầu Kohler bị nứt vỡ.

6.      Chèn sốp hoặc đệm

Trước khi cố định bồnc ầu bằng cách vặn các ốc vít và các Bu Lông định sẵn thì các bạn cần lưu ý chèn thâm sốp hoặc đệm giữa các chân bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt được trở nên thoải mái hơn và chắc chắn hơn, vì sốp hoặc đệm có tính đàn hồi sẽ giúp tránh được những tác động qua lại trực tiếp giữa nền nhà vệ sinh với bồn cầu Kohler.

7.      Cố định bồn cầu

Bạn chỉ cần ốc vít và siết chặt vào Bu Lông là được, nhưng cũng cần lưu ý là trong quá trình vặn ốc vít thì cần phải vặn đều ở các phía của bồn cầu, điều này làm giảm đi độ cong vênh của bồn cầu và tránh được nứt gẫy của sứ khi độ căng của bồn cầu sẽ được tạo ra nếu như các bạn siết chặt ốc vít ở một vị trí nào đó của bồn cầu Kohler.

8.      Lắp đặt mũ Bu Lông

Khi hoàn thành cố định vị trí bồn cầu thì các bạn lắp thêm những chiếc mũ cho Bu Lông, vì phần Bu Lông còn nhô lên rất có thể sẽ có những cạnh sắc và làm tổn thương cho chúng ta nên và quệt phải, ngoài ra còn tránh cho chúng tiếp xúc trực tiếp với nước để làm giảm đi mức độ han  rỉ và oxi hóa.

9.      Lắp đặt két nước

Chúng ta khi đã hoàn thành cố định bồn cầu Kohler thì đến bước này chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt két nước.

10.  Lắp đặt lại đường ống cấp nước cho bồn câu Kohler và bật van cấp nước

Chúng ta sẽ phải lắp lại đường ống nước và mở van khóa nước, tiếp theo đó là các bạn cần phải kiểm tra xem mức nước tràn vào két nước đúng với mực nước mong muốn hay không.

11.  Sịt keo dán xung quanh chân bồn cầu Kohler

Ở bước này bạn cần lưu ý dùng keo có độ đàn hồi và co dãn, để đáp ứng phù hợp với nhiệt độ thời tiết.