Bình nóng lạnh là một thiết bị sử dụng điện nên người tiêu dùng luôn muốn sở hữu sản phẩm tiêu hao ít điện năng nhất.  Vậy, bình nóng lạnh tiết kiệm điện nên mua hãng nào? Tìm hiểu ngay cùng Hải Linh nhé!

1. Bình nóng lạnh tiết kiệm do đâu?

Bình nóng lạnh là máy làm nước nóng được sử dụng điện truyền vào thanh đốt để đun nước. Vì thế, bình nóng lạnh tiết kiệm điện là cần phải có yếu tố sau:

– Hiệu suất làm nóng nhanh đạt được là hệ thống thanh đốt phải tốt, công suất của bình nóng lạnh phải lớn.

– Lớp cách nhiệt phải dày để lượng nhiệt thất thoát sẽ thấp. Khi đó, quá trình rơ le đóng điện để đun lần nước tiếp theo sẽ ít đi.

– Bình nóng lạnh phải luôn được sạch sẽ, thanh đốt không bị bám bẩn sẽ hoạt động đun nóng nước tốt hơn nên tiết kiệm điện nhiều hơn.

– Bình nóng lạnh được tích hợp công nghệ Inverter sẽ có khả năng tiết kiệm điện nhiều hơn bình nóng lạnh không sử dụng công nghệ này.

binh-nong-lanh-loai-nao-tot-1

Bình nóng lạnh tiết kiệm điện nên mua hãng nào

Công nghệ Inverter là một trong những công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị điện, điện lạnh. Khi được tích hợp công nghệ này trong bình nóng lạnh, nó sẽ giúp kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí nguồn năng lượng.

Tóm lại, bình nóng lạnh nên mua hãng nào, các bạn cần phải đánh giá thông qua các yếu tố trên. Các hãng bình nóng lạnh như bình nóng lạnh Ferroli và bình nóng lạnh Ariston được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm năng lượng.

– Thanh đốt đồng trong bình nóng lạnh Ariston cho hiệu suất đun nóng và độ bền bỉ cao nhất. Hay thanh đốt tráng men siêu bền trong các mẫu bình nóng lạnh Ferroli hạn chế các mảng bám, cho hiệu quả đun nóng cực cao.

– Các dòng máy bơm nhiệt của Ferroli luôn đảm bảo hiệu năng và giúp tiết kiệm tới 70% năng lượng.

–  Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh đạt tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng tối đa 5 sao.

– Cả hai dòng thương hiệu này đều chú trọng đến cấu tạo lớp cách nhiệt PU mật độ cao nhất.

Như vậy, có thể lựa chọn các mẫu bình nước nóng của hai hãng Ariston và Ferroli để tiết kiệm điện tối đa cho gia đình bạn.

2. Cách sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện tối đa

Lựa chọn bình nóng lạnh tiết kiệm điện của hãng nào đã được lựa chọn. Nhưng vấn đề tiết kiệm điện hay không còn phụ thuộc vào thói quen của người sử dụng. Do đó, các bạn muốn hóa đơn tiền điện hàng tháng không tăng thì hãy chú ý đến hướng dẫn sử dụng dưới đây:

– Chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp

Trên thị trường có nhiều loại bình nóng lạnh, công suất và dung tích phù hợp với yêu cầu của người mua. Chẳng hạn, nếu gia đình ít người, bạn nên chọn bình dung tích nhỏ (10 lít, 15 lít, 30 lít), công suất từ 1.500W đến 2.500W hoặc 3.000 – 5.000 W. Loại bình 50 – 150 lít phù hợp cho gia đình nào có bồn tắm, đông người.

Mot so mau binh nong lanh dep

Một số mẫu bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm điện

– Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dung tích của bình nóng lạnh sẽ ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Do đó lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng rất quan trọng. Nguyên tắc: Dung tích bình nóng lạnh càng lớn thì công suất càng cao và tiêu hao điện càng nhiều. Do đó nên lựa chọn:

+ Bình nóng lạnh 15l dùng cho gia đình có 1-2 người.

+ Bình nóng lạnh 20l dùng cho gia đình có 2-3 người.

+ Bình nóng lạnh 30l dùng cho gia đình có 3-4 người.

+ Bình nóng lạnh 40l dùng cho gia đình có 4-5 người.

– Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 giờ

Việc bật bình nóng lạnh 24/24 sẽ khiến bình nóng lạnh phải hoạt động liên tục, rất hại điện. Thêm vào đó, khi hoạt động quá tải, nguy cơ cao hỏng hóc và rò rỉ cũng khiến tiêu tốn nhiều điện năng. Thêm nữa còn rất nguy hiểm cho người sử dụng. Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra  là bật bình nóng lạnh gián tiếp trước khoảng 15 – 20 phút và ngắt điện trước khi sử dụng.

– Thường xuyên vệ sinh và bảo trì bình nóng lạnh

Việc vệ sinh, bảo trì bình nóng lạnh sẽ giúp các bộ phận bên trong bình hoạt động tốt. Đặc biệt là thanh đốt không bị bám bẩn sẽ đun nóng nước nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn. Việc bảo trì bình nóng lạnh là công việc giúp phát hiện tình trạng rò rỉ điện để tránh làm hao tổn điện năng. Thêm vào đó, việc bảo trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh còn giúp phát hiện sớm các sự cố hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm cho con người.

Người tiêu dùng nên nhớ để vấn đề tiền điện không phải là nỗi lo lắng hàng tháng thì ngoài việc chọn bình nóng lạnh tiết kiệm điện nên mua hãng nào các bạn cần phải chú ý sử dụng đúng cách nhé.

Nếu đã ưng ý dòng bình nóng lạnh của hãng Ariston hoặc của hãng Ferroli, các bạn hãy đến Showroom Hải Linh tại Website: http://ferroligroup.vn hoặc Website: http://aristongroup.com.vn/  . Đây là địa chỉ bán bình nước nóng chính hãng và uy tín nhất thị trường.

 

LEAVE A REPLY