Bình nóng lạnh Ferroli bị chập điện – cảnh báo nguy hiểm cần phải cẩn trọng

726

Bình nóng lạnh Ferroli bị chập điện là tình trạng nguy hiểm có thể dẫn đến cháy nổ và đe dọa đến tính mạng của con người. Vậy, nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh Ferroli bị chập điện và cách khắc phục thế nào để đảm bảo an toàn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Bình nóng lạnh Ferroli bị chập điện nguy hiểm như thế nào

Bình nóng lạnh Ferroli chính hãng rất an toàn, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các bộ phận trong bình bị già nua mà người sử dụng không quan tâm bảo dưỡng sẽ khiến cho bình gặp phải tình trạng chập điện.

Bình nóng lạnh Ferroli

Bình nóng lạnh Ferroli chính hãng

Chập điện là hiện tượng khi một phần dòng điện có dây dẫn điện dương chạm vào một dây trung tính hoặc một phần của mạch và cho điện trở thành một đường dẫn ít điện trở. Khi điện trở  của dây dẫn tăng lên đột ngột sẽ dẫn đến cháy dây dẫn và sinh ra lửa điện và nguy hiểm hơn là gây ra cháy thậm chí là nổ gây hỏa hoạn.

Việc bình nóng lạnh Ferroli bị chập điện trong môi trường nước dẫn điện sẽ vô cùng nguy hiểm và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng do bị điện giật.

2. Dấu hiệu cảnh báo bình nóng lạnh Ferroli bị chập điện

Bình nóng lạnh Ferroli chính hãng được trang bị đầy đủ các thiết bị an toàn như chống giật, rơ le nhiệt, van xả áp.

Trong đó thiết bị chống giật ELCB trong bình nóng lạnh Ferroli sẽ phát hiện rò rỉ điện và ngắt ngay nguồn điện chỉ trong 0,05 giây.

Do đó, khi thấy thiết bị chống giật bị ngắt thì chứng tỏ đã có hiện tượng chập cháy điện xảy ra nên đây là dấu hiệu cảnh báo bình nóng lạnh Ferroli bị chập cháy điện.

binh-nong-lanh-ferroli-Divo-SSN

Mua bình nóng lạnh Ferroli ở Hải Linh

3. Khắc phục tình trạng Ferroli bị chập cháy điện

Sự nguy hiểm của tình trạng chập cháy điện xảy ra ở bình nóng lạnh Ferroli là có thể thấy rõ nên để khắc phục được tình trạng này các bạn hãy làm theo các cách dưới đây.

Cần tiến hành kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh Ferroli

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh Ferroli cũng như các thiết bị điện là một việc rất quan trọng.

Kiểm tra tất cả các bộ phận như thanh đốt, gioăng cao su có bị hỏng hóc, ăn mòn không vì hai bộ phận này hỏng là nguyên nhân sâu xa của việc bình nóng lạnh bị rò điện.

Khi nhận thấy có sự ăn mòn của các linh kiện thì cần thay mới  để đảm bảo bình nóng lạnh luôn hoạt động ổn định và tránh nguy cơ bị rò rỉ điện hoặc rò rỉ nước dẫn đến chập cháy.

Lắp đặt đủ linh – phụ kiện, thiết bị an toàn của bình nước nóng Ferroli

Khi tiến hành lắp đặt bình nóng lạnh Ferroli chính hãng, các bạn nên giáp sát quá trình này, đảm bảo thợ lắp đặt đầy đủ các bộ phận, linh kiện của bình nóng lạnh Ferroli. Vì trên thực tế, các sự cố hỏng hóc gặp phải là do khâu lắp đặt có vấn đề.

Việc lắp đặt bình nóng lạnh cần phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất và chắc chắn phải chọn loại dây dẫn điện đủ tải cho công suất hoạt động của bình nóng lạnh.

Để đảm bảo an toàn nhất, các bạn nên nối thêm dây tiếp đất cho bình nóng lạnh. Hầu hết tất cả các mẫu bình nóng lạnh Ferroli đều được lắp các thiết bị an toàn như rơ le nhiệt, thiết bị chống giật ELCB nhưng nếu không có, các bạn cần phải báo lắp đặt bổ sung ngay. Đây chính là quyền lợi mà người tiêu dùng cần phải đòi hỏi khi mua bình nóng lạnh Ferroli.

Không bật bình nóng lạnh 24/24 và ngắt điện trước khi tắm

Bật bình nóng lạnh liên tục và thời gian kéo dài dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh Ferroli hoạt động quá tải và sinh ra chập cháy điện. Nên người tiêu dùng lưu ý là chỉ bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng từ 10 -20 phút để nước đủ nóng và tắt trước khi sử dụng. Nguyên tắc an toàn tuyệt đối cần phải ghi nhớ là chỉ sử dụng nước trong bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli khi đã ngắt hoàn toàn nguồn điện.

Bình nóng lạnh Ferroli bị chập điện là hiện tượng vô cùng nguy hiểm, vì thế người tiêu dùng cần phải áp dụng các biện pháp phòng tránh.

Để an tâm sử dụng nguồn nước nóng an toàn, các bạn phải mua được bình nóng lạnh Ferroli chính hãng tại Showroom bình nóng lạnh Hải Linh tại http://ferroligroup.vn